Chất chống ôxy hóa
30/11/2021 17:30:38

Mời các bạn cùng hạt điều quân đạt tìm hiểu về Chất chống ôxy hóa trong thực phẩm

Chất chống oxy hóa là một loại hóa chất giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình oxy hóa chất khác. Sự oxy hóa là loại phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển sang chất oxy hóa, có khả năng tạo các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào sinh vật. Chất chống oxy hóa ngăn quá trình phá hủy này bằng cách khử đi các gốc tự do, kìm hãm sự oxy hóa bằng cách oxy hóa chính chúng. Để làm vậy người ta hay dùng các chất khử (như thiol hay polyphenol) làm chất chống oxy hóa.[1]

Dù phản ứng oxy hóa thuộc loại cơ bản trong đời sống nhưng có thể ngăn chặn nó, chẳng hạn động thực vật duy trì hệ thống rất nhiều loại chất chống oxy hóa như glutathionevitamin Cvitamin Eenzyme catalase, superoxide dismutase, Axít citric. Chất chống oxy hóa yếu hay còn gọi là chất ức chế có thể phá hủy tế bào.

Cách tốt nhất để nạp chất chống oxy hóa là ăn một chế độ ăn uống với nhiều loại rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt. Sự đa dạng là rất quan trọng. Nếu bạn dùng thuốc bổ sung đa vitamin, hãy cẩn thận. Quá nhiều một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin E và A hoặc selen, có thể gây hại. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ thuốc bổ sung vitamin nào.

Hạt điều quân đạt chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn.

Bài viết khác
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0969.476.137 để được tư vấn

call

zalo

mail

fbmes