Nhân hạt điều sống
Mã sản phẩm: HDNS-01

Trọng lượng: 1 Kg 

Quy cách đóng gói: Đóng trong bao nilon
Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm thơm ngon nhất trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
Hạn sử dụng: có hướng dẫn cách rang.
Sản xuất tại Công ty TNHH SXTMDV Quân Đạt - Bình Phước - VN

Nguyên liệu sử dụng sản xuất: Nhân hạt điều sống cao cấp nhất: loại A+ (W210 & W240) và loại A (W320)

Nguồn gốc: 100% từ nguyên liệu Bình Phước

Cam kết: 100% không hóa chất, không chất bảo quản
Cung cấp bởi: http://nongsanbinhphuoc.vn

Điện thoại, Zalo, Facebook: 0969 476 137  - 0989 686 266

Giá bán
200,000 đ
   
Số Lượng:
Đơn vị tính: Kg

Đặt hàng qua điện thoại
0989686266
(0)    Yêu thích / Lươt xem: 0

Cách rang hạt điều tươi ngon giòn với muối

Dù chế biến bằng lò quay máy hay chảo tay thì cách rang hạt điều tươi với muối cho ngon giòn có nguyên tắc, cách làm giống nhau đó là xoay, trộn hạt điều đã bóc vỏ ở nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Cách rang hạt điều với muối thì để nguyên hoặc đã bóc lụa ra đều được, còn rang với bơ hay dầu ta nên dùng hạt nhân trắng. Dùng chảo bằng kim loại hoặc đất nung, rang bơ dầu chỉ nên sử dụng chảo gang hoặc nhôm để làm hạt điều rang muối. Đừng rang bằng chảo không dính vì khi rang mình phải xoay, trộn liên tục nên dễ gây tróc, biến dạng lớp chống dính.

Cách làm hạt điều rang muối ngon căn bản là dùng muối hột sạch còn nguyên hoặc giã nhuyễn, không dùng muối nêm canh đã tinh chế sẽ dễ bị thấm mặn bởi nồng độ muối cao và điều quan trọng là hạt bị ngã màu đen do tính chất của muối tinh luyện. Sau khi nung chảo nóng, cho hạt điều vào rồi trộn, đảo nhịp nhàng, làm như vậy để hạt được chín đều. Khi bạn thấy ngã sang màu vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt là hạt đã khô, giòn, lúc này ta dừng lại tắt lửa. Đổ hạt điều đã rang muối vào lưới lọc rồi sàng để muối dư rớt bớt ra ngoài, cách làm như vậy giúp hạt điều có vị mặn được chia đều tránh tình trạng quá mặn hay quá lạt ko đồng nhất.

Do hạt điều tươi sau khi phơi khô vẫn còn ngậm nước nên độ ẩm khác nhau, cần chú ý điều chỉnh lửa to hay lửa nhỏ. Nếu thấy có vẻ chưa khô lắm thì cho lửa nhỏ, thời gian rang lâu hơn, điều này khiến nước bay hơi nhiều giúp hạt điều giòn thơm. Còn hạt điều đã quá khô rồi mình nên để lửa lớn, đảo chảo nhanh tay, thời gian rang nhanh hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!



    Điểm *
    Họ tên *
    Tiêu đề *
    Nội dung *
    Mã xác nhận *